Kinh nghiệm và lưu ý khi chữa trị bệnh bạch biếnHướng dẫn chẩn đoán và điều trị Bệnh bạch biếnPhòng bệnh bạch biến

Lễ kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới (25/6/2022)

Lễ kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới (25/6/2022)

Sáng thứ bảy (ngày 25/6/2022), Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới. Đây là hoạt động diễn ra thường niên nhằm kết nối, giao lưu giữa cộng đồng người bệnh bạch biến tại Việt nam cũng như trên thế giới, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thân mật, đồng thời cập nhật, chia sẻ kiến thức về phác đồ điều trị bệnh, cách kiểm soát bệnh hiệu quả.
Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – PGĐ Bệnh viện Da liễu Trung ương; ông Trần Hồng Trường – Chủ tịch Hội vảy nến Việt Nam; BS Hoàng Văn Tâm – Phó Trưởng Khoa Điều trị nội trú ban ngày; cùng đông đảo các bác sĩ, người bệnh bạch biến.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.GS. Nguyễn Hữu Sáu đã thay mặt cho các bác sĩ và nhân viên Bệnh viện gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, tự tin và luôn vững bước trong cuộc sống đến người bệnh bạch biến, những người mang trên mình mảng da màu trắng.
Bạch biến là một bệnh da có thể gặp ở bất kì ai, không phân biệt chủng tộc, giới tính hay độ tuổi. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương đã ứng dụng nhiều phương pháp trong điều trị bạch biến, mang lại hiệu quả khả quan, đặc biệt với kỹ thuật “ghép tế bào thượng bì tự thân không qua nuôi cấy” đã mở ra hi vọng cho người bệnh bạch biến với nhiều kết quả điều trị tích cực.
Hiện nay, cộng đồng người bệnh bạch biến tại Việt Nam đã được hình thành và có sự kết nối tốt, nhằm giúp đỡ, chia sẻ với nhau những thông tin về bệnh, động viên nhau vượt qua những lo lắng, mặc cảm trong cuộc sống.
“Hi vọng rằng, cộng đồng chúng ta sẽ ngày càng phát triển, đoàn kết hơn nữa. Về phía Bệnh viện, các bác sĩ sẽ luôn luôn lắng nghe, chia sẻ những thông tin cập nhật về phương pháp điều trị bệnh, sẵn sàng trả lời các câu hỏi của tất cả người bệnh bạch biến đặt ra” – PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu chia sẻ tại buổi lễ.
Kế đến, ông Trần Hồng Trường – Chủ tịch Hội Vảy nến Việt Nam đã truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình xây dựng, tổ chức và điều hành Hội Vảy nến Việt Nam với những hoạt động tích cực trong suốt 12 năm vừa qua. Với những kết quả đạt được, ông đánh giá cao vai trò của Hội bệnh nhân da có thể giúp đỡ cộng đồng những người cùng mắc bệnh hội tụ với nhau, cùng nhau cung cấp những thông tin đúng đắn, cùng nhau tỏa sáng hơn trong cuộc sống, và hi vọng rằng Hội bệnh nhân bạch biến Việt Nam sẽ chính thức được thành lập vào một ngày gần nhất.
Buổi lễ tiếp tục được nghe trình bày của ThS.BS. Hoàng Văn Tâm, chia sẻ những kiến thức quan trọng, cập nhật những thông tin mới nhất về điều trị bệnh, cách chăm sóc và kiểm soát bệnh, một số dẫn chứng về hiệu quả điều trị.
Khoảng thời gian cuối chương trình hết sức sôi nổi và hứng khởi với sự giao lưu giữa bác sĩ Tâm và cộng đồng người bệnh bạch biến. Qua đó, bác sĩ Tâm đã giải đáp nhiều câu hỏi của người bệnh, ngược lại lắng nghe những sẻ chia, bộc bạch của người bệnh trong quãng thời gian từ khi phát hiện mình mắc bệnh, cho đến việc đối diện với những mắc cảm, sự kỳ thị từ chính mình và những người xung quanh.
“Hãy luôn nhớ rằng, những vết bạch biến chỉ như những bông hoa màu trắng trên cơ thể bạn. Bạn vẫn đẹp và tỏa sáng giống như người bình thường và các bác sĩ vẫn luôn luôn ở bên các bạn khi các bạn cần!” – Bác sĩ Tâm nhắn nhủ tới người bệnh bạch biến.
Kết thúc chương trình, nhiều phần quá giá trị được BS Tâm gửi tặng tới người bệnh, đó là những phần quà ý nghĩa phần nào hỗ trợ người bệnh bạch biến trong quá trình tự chăm sóc và điều trị bệnh tại nhà.
Trước khi chia tay, tất cả cùng nhau lưu lại những hình ảnh đáng nhớ và ấm áp, dành tặng cho nhau những lời chúc may mắn, hạnh phúc và luôn vững tin bước trên con đường mình đã chọn.
Nguồn: Dalieu.vn

Trả lời