Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Bệnh bạch biến

Giá thuốc trị bạch biến tận gốc

Bệnh bạch biến là một bệnh tế bào sinh sắc tố ở da bị phá hủy khiến da mất đi lớp sắc tố melanin, do đó vùng da bị mất sắc tố trở thành màu trắng, có khi có những đốm nâu xen kẽ, lông hoặc tóc trên vùng da bị bạch biến cũng có màu trắng. Bệnh bạch biến có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vùng da nào, nhưng nó thường xảy ra trên mặt, cổ và bàn tay và các nếp nhăn trên da.

Bệnh bạch biến là gì? 

Bạch biến là một bệnh da do rối loạn sắc tố với các đám da giảm hoặc mất sắc tố có thể gặp ở mọi vị trí trên cơ thể nhưng thường gặp ở vùng mặt, cẳng tay và bộ phận sinh dục. Bệnh bạch biến có thể khởi phát ở bất kỳ tuổi nào, nhưng thường gặp ở người trẻ. Nam chiếm 32,5% và nữ là 67,5%. Một số trường hợp bệnh có tính chất gia đình.

bach bien da la gi

Các thể lâm sàng của bạch biến bao gồm:

Thể khu trú: Mảng với kích thước to nhỏ khác nhau, đám mất sắc tố một hoặc hai bên cơ thể. Thể đoạn cả một đoạn chi, hay thân mình xuất hiện đám da mất sắc tố.

Thể lan tỏa: Gần như toàn bộ mặt hoặc rải rác trên thân mình có thể có đối xứng hoặc không, xuất hiện các đám da mất sắc tố trông tương tự như bệnh bạch tạng.

Thể hỗn hợp: Tổn thương ở cả mặt và rải rác khắp toàn thân.

Một số bệnh có liên quan đến bệnh bạch biến:

 • 2 – 38% người bệnh bạch biến có liên quan đến tuyến giáp.
 • 1 – 7,1% người bệnh bạch biến bị tiểu đường.
 • Khoảng 2% người bệnh bị bạch biến bị bệnh Addison.
 • Khoảng 16% người bệnh bạch biến có rụng tóc thành từng mảng.
 • Khoảng 37% lông, tóc trắng trên dát bạch biến.
 • Có một số người bệnh bạch biến có bớt dạng Halo.

Bệnh bạch biến xảy ra ở nhiều đối tượng thuộc các lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, các mảng trắng trên da thường có xu hướng xuất hiện trước tuổi 30.

Nguyên nhân gây ra bệnh bạch biến

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh bạch biến là do thiếu hụt melanin – một loại sắc tố quyết định màu sắc của da. Tuy chưa có cơ chế rõ ràng, nhưng việc thiếu hụt này có thể liên quan đến:

nguyen nhan bi bach bien da

Bệnh tự miễn: Nhiều vùng da bị giảm hoặc mất sắc tố do sự phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch làm loại bỏ các sắc tố của da.

Gen: Bệnh bạch biến có thể xuất hiện do đột biến gen làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các tế bào sắc tố.

Stress: Việc thường xuyên căng thẳng hoặc gặp chấn thương dẫn đến sự suy giảm các tế bào melanocytes (có vai trò tạo ra các hạt melanin).

Tác nhân môi trường: Một số tác nhân như thức ăn bẩn, khí thải, bức xạ tia cực tím, hoá chất độc hại có thể làm thay đổi hoạt động bình thường của tế bào melanocytes hoặc kích hoạt các gen liên quan đến bệnh bạch biến có sẵn trong cơ thể.

Giá thuốc trị bạch biến tận gốc

Trước khi dùng thuốc, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về bôi mà cần tuân theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, tránh dùng quá liều vì sẽ gặp phải các tác dụng phụ khiến da trở nên tồi tệ hơn.

Thuốc Bôi: Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc chứa thành phần Psoralen ( Meladinine 0,1%) hoặc bôi thuốc đặc trị trước khi chiếu tia UVA (gọi là liệu pháp PUVA). Người bệnh không được phơi nắng và phải đeo kính râm trong quá trình thực hiện.

Uống thuốc: Bệnh nhân có thể dùng nhóm thuốc để làm tăng cảm ứng với ánh sáng toàn thân hoặc tại chỗ như melagenina, meladinine (Meladinine 10mg) kết hợp với phương pháp chiếu tia cực tím có bước sóng ngắn hoặc dài tại vị trí có tổn thương bạch biến.

meladinine chua bach bien da

Meladinine 10mg

Thuốc Meladinine chứa hoạt chất chính là Methoxsalen (8-Methoxypsoralen), có tác dụng làm cho quá trình sao chép của tế bào bị ức chế bởi các liên kết cộng hóa trị với các nucleotide của DNA pyrimidine nucleotide. Điều này dẫn đến sự ức chế tổng hợp DNA. Nó dẫn đến làm dày lớp sừng, tăng sắc tố và tăng sản xuất tế bào hắc tố. Điều này dẫn đến sản xuất tế bào hắc tố cũng như làm cứng da (lớp sừng). Tái tạo sắc tố của bệnh bạch biến vô căn.

Meladinine 0,1%

Thuốc Meladinine có được biết đến là một thuốc có tác dụng cảm quang. Methoxsalen làm tăng sự nhạy cảm của da với các tác động từ tia cực tím có thể do ánh nắng mặt trời hoặc tia cực tím nhân tạo. Phổ tác động của tia cực tím là từ 320 đến 380 nm, hiệu lực tối đa của thuốc Meladinine thu được với 365 nm.

meladinine 0,1% giá bao nhiêu

 • Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện Meladinine giả giá từ 200k tới 490k, tuy nhiên chúng được sang chiết từ một lọ sang nhiều lọ khác để thu lợi bất chính. Nhãn mác của chúng được làm giống hàng thật, hoặc đôi khi sử dụng chính vỏ lọ, vỏ hộp của hàng thật để cho gi.ả vào trong nên rất khó phân biệt. Vì thế người bệnh chú ý mua Meladinine ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín.
 • Thuốc chỉ bán theo đơn và được sự chỉ định của bác sĩ tại các nhà thuốc bệnh viện

Địa chỉ hỗ trợ và điều trị bệnh bạch biến tại nhà

 • Y học và Sức khỏe Center
 • Chuyên đề: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh bạch biến
 • Địa chỉ: Tòa nhà VTC Online 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà
  Nội
 • Hotline: 0869191080 (zalo) hoặc 0869065421 (zalo)
 • Website: Benhbachbien.com
  Gọi điện hoặc nhắn tin qua zalo sđt 0869191080 để được tư vấn và hỗ trợ.
Rate this post

dshai

Dược sĩ Hải