Chuẩn đoán và điều trị bệnh bạch biến

Bệnh nhân bạch biến kiêng ăn gì?

Bệnh nhân bạch biến kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả điều trị bệnh bạch biến, bệnh nhân cần quan tâm và duy trì chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Vậy người mắc bệnh bạch biến kiêng ăn gì?

Theo nhiều nghiên cứu, người bệnh cần kiêng sử dụng thực phẩm có chứa gluten, ví dụ như các món ăn làm từ lúa mì hoặc lúa mạch. Bởi vì chất dinh dưỡng này có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, vùng da nhạt màu có xu hướng lan rộng và khó kiểm soát hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, trái cây giàu phenol, tannin hoặc phenolic cũng không có lợi cho người mắc bệnh bạch biến. Đó là lý do vì sao bệnh nhân nên cố gắng hạn chế ăn xoài, quả dâu đen hoặc mâm xôi, nam việt quất,… Các món ăn giàu chất béo được cho là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh kéo dài, vùng da nhạt màu càng ngày càng lan rộng. Tốt nhất người bệnh nên chủ động hỏi ý kiến bác sĩ điều trị và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, điều độ.

Song song đó, người nên cũng nên kết hợp điều trị theo phác đồ của bác sĩ để cải thiện tình trạng suy giảm sắc tố da. Nếu kiên trì và áp dụng phương pháp thích hợp, các triệu chứng bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin với làn da của mình.

Rate this post

Trả lời